Tiếng Anh Nghiêm Túc. Chuẩn bị cho việc học tập quốc tế và giao tiếp tiếng Anh tiên tiến.  đọc thêm

  Ba Mẹ

"Giáo dục Niềm hy vọng của một quốc gia nằm trong giáo dục đúng đắn của tuổi trẻ của mình."

                         -- Desiderius Erasmus Roterodamus

Chuẩn bị cho con bạn đi học

Sự phát triển xã hội

Độ tuổi phù hợp nhất để học một ngôn ngữ thứ hai là trước khi lên 6 tuổi. Dưới đây là một số mẹo quan trọng có thể giúp phụ huynh chuẩn bị cho trẻ đầy đủ về mặt tâm lý, xã hội, cách ứng xử và kiến thức để trẻ có thể học trong lớp học. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng một số quy tắc về độ tuổi được đề cập dưới đây chỉ mang tính tương đối, và còn phụ thuộc nhiều vào mốc thời gian của trẻ.

Học sinh lớp ba trong Khu Học Chánh An Lạc, TP HCM
Học sinh lớp ba trong Khu Học Chánh An Lạc, TP HCM
Third grade Students in the An Lac School District, HCMC

Bắt đầu từ độ tuổi khoảng 9 tới 14 tháng, luôn đưa ra những trải nghiệm và cơ hội phát triển các kỹ năng để chuẩn bị cho trẻ bước chuyển quan trọng từ gia đình tới lớp học sao cho việc học trở nên dễ dàng và thoải mái nhất có thể. Đây là những kỹ năng rất hữu ích cho bất kì trẻ nào sẽ học tiếng Anh hoặc tham gia vào bất kỳ trường mẫu giáo nào ở Việt Nam.

Lập bảng hàng tuần về các ngày vui chơi của trẻ với bạn bè ở mọi lứa tuổi trong 1 – 2 giờ mỗi tuần. (Phát triển sự tự tin của trẻ khi nắm bắt các tình huống ở bên ngoài)

  CHƠI! CHƠI! CHƠI!  

Con người học một ngôn ngữ bằng cách lắng nghe và thực hành, không như học các môn học ở trường. Trẻ em sẽ học một cách tự nhiên qua việc vui chơi. Có thể bạn không tin, nhưng chỉ cần 15 đến 20 phút chơi đùa và học cùng với trẻ mỗi ngày cũng có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn.

Định kỳ cho phép trẻ ở cùng với những người lớn đáng tin tưởng khác trong một vài giờ trước độ tuổi trẻ học ở trường mẫu giáo (đặc biệt đối với những trẻ hiếm khi được chăm sóc bởi một người nào khác ngoài ba mẹ).

Thường xuyên tập cho trẻ ngồi yên một chỗ trong một khoảng thời gian nhất định và hướng dẫn một hoạt động nào đó trẻ làm theo. Sự tập trung của trẻ cần được tăng dần khi đến tuổi đi học. Việc xác định thời gian tập trẻ học cách ngồi yên và tập trung chú ý bằng cách cộng thêm 2 vào độ tuổi của trẻ. Ví dụ, trẻ 4 tuổi có thể học cách ngồi yên trong vòng 6 phút (độ tuổi: 4 + 2 = 6 phút)Ba Mẹ Những gì ba mẹ nên làm Sự phát triển xã hội

Talk to us

085 888 5555