Tiếng Anh Nghiêm Túc. Chuẩn bị cho việc học tập quốc tế và giao tiếp tiếng Anh tiên tiến.  đọc thêm

  Ba Mẹ

"Giáo dục là sự châm ngòi của ngọn lửa, không phải là việc đổ đầy thùng."

                         -- Socrates

Chuẩn bị cho con bạn đi học

Những gì ba mẹ nên làm

Sự phát triển xã hội

Độ tuổi phù hợp nhất để học một ngôn ngữ thứ hai là trước khi lên 6 tuổi. Dưới đây là một số mẹo quan trọng có thể giúp phụ huynh chuẩn bị cho trẻ đầy đủ về mặt tâm lý, xã hội, cách ứng xử và kiến thức để trẻ có thể học trong lớp học. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng một số quy tắc về độ tuổi được đề cập dưới đây chỉ mang tính tương đối, và còn phụ thuộc nhiều vào mốc thời gian của trẻ.

Học sinh lớp ba trong Khu Học Chánh An Lạc, TP HCM
Học sinh lớp ba trong Khu Học Chánh An Lạc, TP HCM
Third grade Students in the An Lac School District, HCMC

Bắt đầu từ độ tuổi khoảng 9 tới 14 tháng, luôn đưa ra những trải nghiệm và cơ hội phát triển các kỹ năng để chuẩn bị cho trẻ bước chuyển quan trọng từ gia đình tới lớp học sao cho việc học trở nên dễ dàng và thoải mái nhất có thể. Đây là những kỹ năng rất hữu ích cho bất kì trẻ nào sẽ học tiếng Anh hoặc tham gia vào bất kỳ trường mẫu giáo nào ở Việt Nam.

Lập bảng hàng tuần về các ngày vui chơi của trẻ với bạn bè ở mọi lứa tuổi trong 1 – 2 giờ mỗi tuần. (Phát triển sự tự tin của trẻ khi nắm bắt các tình huống ở bên ngoài)

Tiếp tục đọc

Những gì ba mẹ nên biết

Làm thế nào chúng ta học ngôn ngữ

Độ tuổi phù hợp nhất để học một ngôn ngữ thứ hai là trước khi lên 6 tuổi. Mọi người thường có quan niệm sai lầm khi cho rằng trẻ có thể sẽ gặp khó khăn khi học 2 ngôn ngữ cùng một lúc ở độ tuổi còn quá nhỏ. Đã có một lượng lớn các bài nghiên cứu về giáo dục xác nhận rằng độ tuổi trước khi lên 6 chính là giai đoạn giúp cho trẻ tiếp thu ngôn ngữ một cách hiệu quả nhất.

Học sinh lớp ba trong Khu Học Chánh An Lạc, TP HCM
Học sinh lớp ba trong Khu Học Chánh An Lạc, TP HCM
Third grade Students in the An Lac School District, HCMC

Để hiểu rõ hơn quá trình chúng ta tiếp nhận ngôn ngữ như thế nào, hãy đơn giản quan sát trẻ sơ sinh. Khi trẻ bước vào thế giới chỉ với những âm thanh bập bẹ, nhưng chỉ trong vòng 1 năm, trẻ đã bắt đầu nói được nhiều từ, và trong năm tiếp theo, trẻ đã có thể nói được những cụm từ và câu. Khoảng từ 3 đến 4 tuổi, trẻ có khả năng diễn đạt những suy nghĩ phức tạp, và vào độ tuổi từ 5 đến 6, trẻ đã có thể nói lưu loát bao gồm cả những quy tắc ngữ pháp – trẻ đạt được tất cả những điều đó mà không cần phải đến trường một ngày nào hoặc học trong bất kỳ quyển sách ngôn ngữ nào.

Continue Reading

Những gì ba mẹ không nên làm

Rất quan trọng

Vì tâm sinh lý mỗi trẻ đều không giống nhau, cũng như mỗi phụ huynh đều nhận biết rõ điều này. Trẻ trở nên chín chắn hơn về mặt xã hội, thể chất, nhận thức, và tâm sinh lý ở các độ tuổi khác nhau ngay cả giữa anh chị em trong gia đình hay những cặp sinh đôi.

hello world!
Học sinh lớp ba trong Khu Học Chánh An Lạc, TP HCM
Third grade Students in the An Lac School District, HCMC
Quan trọng hơn, phụ huynh nên tránh việc so sánh những giai đoạn quan trọng của trẻ (giai đoạn mọc răng, tập đi, tập nói, tập đi vệ sinh, học bảng chữ cái ABC, etc.) và việc trẻ thể hiện một trong những giai đoạn quan trọng này ở độ tuổi trễ hơn bị xem là không bình thường. Những so sánh như vậy đều vô nghĩa đối với trẻ khỏe mạnh, bởi bất kì sự khác biệt nào trong giai đoạn quan trọng này cũng đều nhanh chóng biến mất khi trẻ trưởng thành.

Tiếp tục đọc

Talk to us

085 888 5555